TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT VÌ BẠN ĐẾN TRƯỜNG” ĐỢT 1 – TẬP THỂ LỚP 4B_Trần Thị Năm

Thực hiện theo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022- 2023. Đồng thời, hưởng ứng kỉ niệm 60 năm phong trào “nghìn việc tốt” do Liên đội phát động. Ngay từ đầu năm học , chi đội …………- lớp 4B thuộc Liên đội TH Nguyễn Ngọc Bình đã phát động phong trào “Nuôi heo đất – giúp bạn nghèo”. Phong trào được các em đội viên trong toàn chi đội hưởng ứng hết sức nhiệt tình.

Sau khi phát động, các đội viên trong chi đội có nhiệm vụ chăm sóc heo đất của chi đội mình. Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng và cho heo “ăn tiền” hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp và giờ chào cờ. Đến cuối mỗi học kỳ, chi đội sẽ đập heo đất và mang số tiền chi đội dành dụm được để giúp đỡ cho các bạn học sinh nghèo của chi đội.

Hào hứng nhất vẫn là lúc đập heo đất, em nào cũng muốn được tham gia đập heo. Nhưng vui mừngvà phấn khích nhất vẫn là lúc cả thầy và trò cùng nhau ngồi xếp tiền, phân loại tiền và tổng kết số tiền tiết kiệm được.

Trong học kỳ I, cả chi đội tiết kiệm được 316.000 đồng và đã trao cho em Lê Nguyễn Bảo Trân, là đội viên của chi đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bố mẹ li dị, em ở với ba. Nhưng ba em thường xuyên đau ốm, không có việc làm ổn định nên đời sống kinh tế rất khó khăn. Mặc dùsố tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng nó chứa đựng những tình cảm yêu thương của học sinh, giáo viên dành cho học sinh nghèo trong chi đội.