NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ – HIỆU TRƯỞNG MẪU MỰC_Phạm Thị Duyên

Bài thi tìm hiểu mái ấm Công đoàn.

NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ – HIỆU TRƯỞNG MẪU MỰC

Nếu bạn có dịp được làm việc với ban lãnh đạo trường TH Nguyễn Ngọc Bình, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi người lãnh đạo, đầu tàu của ngôi trường này, người đó không ai khác chính là đồng chí Đỗ Thị Bích Nga, bí thư chi bộ – hiệu trưởng nhà trường.

Là một giáo viên hợp đồng, được về trường làm công tác giảng dạy chưa lâu, nhưng tôi luôn cảm nhận được đồng chí Hiệu trưởng không chỉ là người cán bộ gương mẫu trong công việc, được đồng nghiệp tin yêu, quý mến, mà còn là người đi đầu trong phong trào thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Là một Hiệu trưởng mới đảm nhiệm qua hơn 1 năm và là Bí thư chi bộ gương mẫu, dù ở cương vị nào, đồng chí Đỗ Thị Bích Nga cũng luôn có ý thức trách nhiệm của mình trước Đảng, trước đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh thân yêu.

Khi tiếp xúc, ai cũng đều nhận thấy đồng chí Đỗ Thị Bích Nga là người tận tuỵ, gương mẫu trong những việc cấp trên giao. Tính tình hiền lành, đối xử nhã nhặn từ tốn, luôn góp ý chân thành. Vì vậy mà mối quan hệ trong nhà trường rất tốt, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, trên dưới một lòng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục. Không những vậy đồng chí còn luôn lắng nghe, thấu hiểu trước những khó khăn của phụ huynh và học sinh để có những chỉ đạo sát sao, hợp tình hợp lí nhất. Là một người lãnh đạo, được chi bộ tín nhiệm phân công phụ trách Bí thư chi bộ. Đồng chí luôn suy nghĩ mình phải làm gì và làm thế nào để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Theo đồng chí “Muốn cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ, đồng thời để triển khai công việc có hiệu quả, trước tiên mình phải gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực và phải quan tâm đến đồng nghiệp để động viên kịp thời. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ gặp khó khăn, thì mình phải sát cánh cùng cán bộ đó, để động viên khích lệ tinh thần nhằm đem lại hiệu quả công tác cao.

Là một giáo viên không chuyên về dạy Tiểu học nên khi về công tác tại trường, tôi có khá nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Nhưng tôi đã được đồng chí hướng dẫn và chỉ bảo tận tình trong công việc giảng dạy cũng như giáo dục học sinh và tiếp xúc với phụ huynh. Dù trong hoàn cảnh nào, chúng ta cũng phải đặt lợi ích của việc giáo dục học sinh lên trên hết, … Nên bây giờ, tôi đã quen dần với việc dạy học sinh Tiểu học, thêm yêu quý và gắn bó với nghề “gõ đầu trẻ” hơn. Nhờ tầm ảnh hưởng của đồng chí, tôi đã đưa ra một quyết định quan trọng, như là một bước ngoặt tiếp theo của cuộc đời. Đó là tôi đã theo học văn bằng chuyên ngành về dạy Tiểu học, để có thể đồng hành cùng các em trong nhiều năm tiếp theo.

Dưới sự dìu dắt, yêu thương, quan tâm của Ban giám hiệu, của Công đoàn nhà trường, tôi dần dần hoàn thiện bản thân mình hơn về mọi mặt. Từ tinh thần, thái độ, trách nhiệm sống, đến chuyên môn nghiệp vụ,… tôi đều thấy mình tiến bộ hơn. Nhờ có đồng chí Hiệu trưởng – công đoàn nhà trường mà tôi cảm thấy vô cùng yêu thương nơi mình đang công tác làm việc – Ngôi trường TH Nguyễn Ngọc Bình.