Cô giáo – Người Truyền lửa tận tâm, sáng tạo_Trần Thị Hồng Lan

Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình là ngôi trường xanh – sạch – đẹp, quanh năm cây rợp bóng mát. Trường nằm ngay giữa trung tâm của xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây, có biết bao thế hệ thầy cô đã dạy dỗ bao lớp học trò thành tài hiện đang làm việc ở mọi miền Tổ quốc. Tập thể cán bộ, giáo viên của trường đã làm việc với niềm say mê và ngọn lửa nhiệt huyết của mình. Công đoàn trường đã truyền cảm hứng và sức mạnh, khơi dậy niềm tin cho tất cả đoàn viên phấn đấu vươn lên.

Là một ngôi trường ở trung tâm, mặc dù cơ sở vật chất chưa đầy đủ, còn thiếu sót nhưng năm nào nhà trường cũng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tất cả cán bộ, giáo viên trong nhà trường đều nêu cao tinh thần nhiệt huyết của mình trong công tác giảng dạy, có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Để góp phần làm nên thành tích của nhà trường thì không thể không nói tới sự đóng góp không nhỏ của công đoàn nhà trường. Công đoàn đã quan tâm đến tất cả các đoàn viên hầu như về mọi mặt để các đoàn viên yên tâm công tác.

Nổi bật trong tất cả cán bộ, giáo viên của trường là cô giáo Đỗ Thị Thúy Hiền – một người tổ trưởng chuyên môn – một người truyền lửa đam mê, tấm gương sáng ngời về ý chí trong sự nghiệp trồng người mà chúng ta cần phải nêu gương, học hỏi.

“Ánh mắt dịu dàng, nụ cười tươi, nhẹ nhàng, giản dị và dịu hiền” là ấn tượng đầu tiên trong cảm nhận của tôi khi tiếp xúc với cô giáo Đỗ Thị Thúy Hiền – Tổ trưởng chuyên môn Tổ 2 – Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình.

Nhắc đến cô giáo Đỗ Thị Thúy Hiền, học sinh, phụ huynh và giáo viên đều yêu quý và trân trọng. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong công việc, sự tận tuỵ, nhiệt tình trong công tác với bảng thành tích rất đáng tự hào. Với những kiến thức đã học được ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ những bài giảng thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè, đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt hội giảng cấp trường, cấp quận và cấp thành phố, cô được đánh giá cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho học sinh. Luôn tìm tòi áp dụng những cái mới trong bài giảng của mình, cô cũng là một trong số những người đi đầu áp dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Nhiều phụ huynh tâm sự: “Con cháu chúng tôi thật may mắn khi được là học trò của cô giáo Thúy Hiền. Cô Hiền không những có chuyên môn mà còn có cái tâm. Cô luôn yêu thương, chăm lo, dạy dỗ con cháu chúng tôi như con đẻ”. Với những kiến thức đã học trong nhà trường, từ thực tế giảng dạy, cô chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không cảm thấy nhàm chán và yêu thích các môn học hơn. Chính từ suy nghĩ “một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh.

Được lãnh đạo nhà trường, đồng nghiệp trong trường yêu quý, học sinh kính trọng, phụ huynh tin tưởng chính là thành quả của cô Hiền sau nhiều năm cống hiến tận tụy hết mình mà không quản ngại đến khó khăn, vất vả. Trong công tác giảng dạy cô không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những vài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hóa trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Đây là sự nỗ lực phấn đấu rất lớn vì để đáp ứng được nhu cầu của việc dạy học hiện nay thì người giáo viên phải năng nổ, nhảy bén trong mọi lĩnh vực, cô luôn quan niệm rằng phải học nữa, học mãi. Và có lẽ, lòng nhiệt huyết, tận tâm của cô đối với nghề sẽ là nhịp cầu yêu thương nối dài mãi giấc mơ của tuổi học trò.

Bên cạnh đó, bản thân cô luôn tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Đồng thời cô là một người rất gần gũi và luôn được mọi người quý mến và tin cậy.Có thể nói, thành tích mà cô Hiền đạt được đã góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô Hiền vẫn thường nói: “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường”. Nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó. Là cô giáo có chuyên môn vững, một đoàn viên nhiệt tình, có uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt công việc được nhà trường phân công, có nhiều sáng kiến trong tổ về sinh hoạt chuyên đề. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, cô luôn lắng nghe ý kiến, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với bạn bè, đồng nghiệp. Không chỉ là giáo viên giỏi, cô Hiền còn là người phụ nữ đảm đang trong gia đình, làm tốt công tác xã hội. Sau mỗi giờ lên lớp, cô vẫn làm tốt vai trò người mẹ, người vợ. Nhiều năm liền, gia đình cô đạt Gia đình văn hóa. Đấy chính là phần thưởng khiến cô tự hào

Hình ảnh cô giáo Đỗ Thị Thúy Hiền luôn tươi cười, tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu luôn ở trong trái tim những đồng nghiệp chúng tôi và các thế hệ học trò trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình. Cô chính là tấm gương điển hình của cô giáo có tình yêu thương vô bờ bến đối với các thế hệ học trò – một người truyền lửa đam mê, sáng tạo. KÍnh chúc cô và gia đình dồi dào sức khỏe, tràn ngập hạnh phúc! Chúc cô giáo Thúy Hiền luôn vững bước, thành công trong sự nghiệp trồng người.

Lan 1 Lan 2 Lan 3