PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT VÌ BẠN ĐẾN TRƯỜNG”_Lương Thị Thúy Diễm 1D

TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT VÌ BẠN ĐẾN TRƯỜNG”

ĐỢT 1 – TẬP THỂ LỚP 1D

 

Thực hiện kế hoạch của Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình về việc Phát động mô hình hoạt động “Nuôi heo đất vì bạn đến trường”. Phong trào “Nuôi heo đất, giúp bạn đến trường” nhằm giáo dục học sinh học tập tiết kiệm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, giáo dục tinh thần tương thân tương ái, cụ thể hình thành thói quen tiết kiệm trong các em học sinh, góp phần thiết thực giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn để các em có điều kiện đến lớp. Để phong trào hoạt động hiệu quả, nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” trong phụ huynh, học sinh; giúp phụ huynh hiểu và tạo điều kiện động viên học sinh biết “tiết kiệm” từ tiền tiêu vặt, tiền bán phế liệu, sách vở cũ không còn giá trị sử dụng… để ủng hộ phong trào.Tập thể lớp 1D phát động phong trào nuôi heo đất tại lớp trên tinh thần tự nguyện của các em học sinh. Cuộc vận động chia làm 2 đợt:

+Đợt 1: Từ ngày gửi kế hoạch đến 25/03/2022

+Đợt 2: Từ ngày 26/03/2021 đến cuối năm học 2020-2021 (Trao tại buổi bế giảng năm học.

Kết thúc đợt 1 (25/03/2021), cả lớp đã nuôi heo đất được số tiền: 200.000đ

Trong buổi trao heo đất em Đặng Ngọc Gia Hân (CTHĐTQ) đại diện tập thể lớp 1D đã trao tặng cho bạn Võ Hoàng Minh Triều, dưới sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm, gia đình em Triều và tập thể lớp 1D.

Nhận được món quà từ phong trào, bản thân em Triều , cha mẹ học sinh cảm thấy rất xúc động trước những tình cảm chân thành của thầy cô và các bạn học sinh dành cho con mình. Món quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn và là một hành động làm ấm lòng người cho và người nhận. Qua đó em Triều hứa sẽ khắc phục khó khăn và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập trong thời gian đến.

Niềm vui không đến từ những giá trị vật chất, nó xuất phát từ giá trị tinh thần, chắc chắn niềm vui không chỉ đến với những học sinh nhận được quà từ phong trào mà còn lan tỏa tới tất cả các học sinh, các thầy cô giáo đã nhiệt tình hưởng ứng. Đó cũng là ý nghĩa mà nhà trường và Liên đội hướng tới trong việc giáo dục đạo đức, lý tưởng sống cho các em học sinh.