Hội thi “ Đồ dùng dạy học tự làm năm học 2021-2022”_Huỳnh Thị Trúc

Hưởng ứng: Hội thi “ Đồ dùng dạy học tự làm năm học 2021-2022”
Nhằm giúp cho giáo viên phát huy khả năng sáng tạo, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” đồng thời nhằm bổ sung những đồ dùng dạy học, thiết bị dạy học có hiệu quả để làm phong phú thêm về đồ dùng dạy học và thiết bị dạy học của trường và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của học sinh. Ngày 29/4/2022 trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình tổ chức hội thi “ Đồ dùng dạy học tự làm năm học 2021-2022”.
Mỗi thầy cô giáo tích cực hưởng ứng, các thầy cô đã trưng bày và chọn cho mình một sản phẩm độc đáo và hiệu quả nhất để tham gia dự thi. Các thầy cô thuyết trình rất rõ ràng, rành mạch và cụ thể. Các sản phẩm có thể làm thủ công hoặc thiết kế trên các phần mềm dạy học.
Hội thi mang lại rất nhiều lợi ích, lượng đồ dùng dạy học tăng lên rõ rệt, nhiều đồ dùng có ý tưởng hay, hiệu quả cao. Điều đó chứng tỏ giáo viên có đầu tư trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học và đã sử dụng có hiệu quả trong từng tiết dạy trên lớp. Các thầy cô đã vận dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong thiết kế đồ dùng dạy học. Một số trò chơi đươc thiết kế đơn giản, hiệu quả, dễ sử dụng và có thể ứng dụng qua nhiều bài học.
Cuộc thi thể hiện tinh thần tự học, tự rèn rất cao, thể hiện rõ nét tư duy và vận dụng của giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy học, dạy học theo chương trình phổ thông 2018.
                                                                                                                                                                                                                                                                     Huỳnh Thị Trúc